7 ý tưởng hình xăm cá chép đẹp độc đáo

Hình xăm cá chép là biểu tượng của sự phục sinh. Cá là linh vật của sự kiên trì, may mắn, là con vật luôn mang đến những điềm lành. Cá trong tiếng Hán là “Yu”, phát âm là “Yu”, đồng âm với “duong” trong từ dư dả. Vì vậy, cá còn là biểu tượng của sự dư dả, may mắn, giải trừ sát khí, bệnh tật và tai họa cho con người. Hình xăm cá chép có nguồn gốc từ Nhật Bản là hình xăm rất phổ biến, mang nhiều ý nghĩa tốt lành cho công việc và cuộc sống của người sở hữu nó.

Cá chép trong tiếng Hán phát âm giống chữ “li” nên cá chép còn tượng trưng cho thu nhập và lợi nhuận trong kinh doanh. Cá chép là biểu tượng của lòng dũng cảm, ngoan cường, hơn nữa là sự thông minh, vượt trội. Với biểu tượng của sự thành đạt, kiên nhẫn vượt qua thử thách khó khăn trong cuộc sống chính là thông điệp lớn nhất của cá chép. Ý nghĩa của hình xăm cá chép còn gắn liền với sức mạnh cá nhân, sự kiên trì trong hoàn cảnh khó khăn, gặp nhiều trở ngại và mong muốn hoàn thiện bản thân. Vì vậy, cá chép đã trở thành biểu tượng cho sự thành đạt của con người trong cuộc sống.

🔰 Hình xăm cá chép 🔰 Ý tưởng
1 Hình xăm cá chép hóa rồng
2 Hình xăm cá chép koi
3 Hình xăm cá chép hoa sen
4 Hình xăm cá chép quỷ
5 Hình xăm cá chép đen
6 Hình xăm cá chép âm dương
7 Hình xăm cá chép khác

Những ý nghĩa khác nhau của hình xăm cá chép mà bạn nên biết là gì?

Hình xăm cá chép có thể được hiểu theo nhiều cách khác nhau. Hình xăm cá chép ngược dòng và xuôi dòng mang ý nghĩa khác nhau. Ngoài ra, hình xăm cá chép xuống nước đơn giản lại mang ý nghĩa riêng. Cá chép bơi trong nước tượng trưng cho lòng dũng cảm, khả năng đạt được mục tiêu và vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Khi nó được miêu tả đang bơi ngược dòng nước, nó tượng trưng cho người thợ xăm vẫn đang vật lộn với những vấn đề của mình. Mặt khác, nếu nó được miêu tả đang bơi xuôi dòng, điều đó ngụ ý rằng người đó đã vượt qua khó khăn của mình. Trong Phật giáo, nó đại diện cho lòng can đảm và dũng cảm.

– Quyền lực
– Quyền lực
– Kiên trì
– Bản lĩnh
– May mắn
– Đam mê tình yêu
– Sự độc lập
– Giống đực
– Tình bạn

Hình xăm cá chép đẹp và độc đáo

1. Hình xăm cá chép hóa rồng

Hình xăm cá chép Vũ Môn hay còn gọi là hình xăm cá chép hóa rồng thường được nhiều người ưa thích bởi nó được ví như sự kiên cường vượt qua mọi trở ngại, mạnh mẽ trước những bất thường của bản tính con người. mọi người và cầu chúc những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn.

2. Hình xăm cá chép Koi

Hình ảnh cá chép Koi kết hợp với hoa đào và hoa mẫu đơn được chọn làm hình xăm để mang lại may mắn, phú quý và thịnh vượng cho chủ nhân của hình xăm đó.

3. Hình xăm cá chép hoa sen

Hoa sen – Quốc hoa của Việt Nam đã xuất hiện rất nhiều trong thơ, ca, nhạc, họa của Việt Nam. Trong đầm lầy nước đọng, sen không hôi mùi bùn mà luôn nở rất thơm. Quốc hoa là biểu tượng của sự trong trắng, thuần khiết, luôn rạng rỡ sắc màu. Hình xăm cá chép kết hợp với hoa sen là một hình xăm đã tạo nên sự tinh tế, sang trọng và đẹp mắt cho chủ nhân của nó. Dưới bàn tay tài hoa của người thợ xăm, hình ảnh cá chép hoa sen hiện lên một cách vô cùng độc đáo, vừa kín đáo vừa thời trang, tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh, sự cao quý, may mắn và dũng khí.

4. Hình xăm cá chép quỷ

Hình xăm cá chép quỷ là hình xăm phản ánh tính hai mặt của cuộc sống. Với hình tượng con cá chép tượng trưng cho những điều tốt đẹp nhất mà cuộc sống ban tặng, hình ảnh của ma quỷ lại thể hiện sự bất công, xấu xa trong cuộc sống mà bạn phải trải qua.

5. Hình xăm cá chép đen

Theo văn hóa Nhật Bản, hình ảnh cá chép đen tượng trưng cho những người đàn ông – trụ cột trong gia đình với quyền lực và sức mạnh. Tuy nhiên, ở phương Tây, họ coi hình xăm này là biểu tượng của sự thành công, giàu có và sang trọng.

6. Hình xăm cá chép âm dương

Như chúng ta đã biết, âm dương tượng trưng cho sự cân bằng của cuộc sống. Tượng trưng cho niềm tin rằng mọi thứ trong cuộc sống đều được kết nối với nhau. Cá chép âm dương cũng tượng trưng cho cung hoàng đạo Song Ngư.

7. Hình xăm cá chép khác

 

Lưu ý khi xăm hình xăm cá chép

– Bạn nên xem mệnh của mình có phù hợp với hình ảnh đó hay không trước khi quyết định xăm hình. Bởi nếu không xem tướng, khi xăm hình không phù hợp sẽ xảy ra những điều không hay.
– Hình xăm cá chép không nên bị cá chép đen chế ngự vì màu đen theo quan niệm của người Nhật Bản sẽ mang lại những điều không may mắn cho bạn.
– Với những hình như cá chép để cầu mong may mắn, thịnh vượng thì không nên xăm những vùng nhạy cảm như hông, ngực,… điều này không tốt.
– Bạn không nên xăm một mình cá chép mà nên xăm kết hợp với hoa sen hoặc hoa mẫu đơn.
– Bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định xăm hình cá chép nhé!

5/5 - (202 votes)

Leave a Reply